dgdfgdf.gif 

 

Malinois là một giống chó thuộc nhóm chó chăn cừu Bỉ. Giống chó này dễ dẫn dắt và thích hợp cho nhiều mục tiêu đào tạo, nhất là để thành chó thể thao. Chúng thích hợp cho nuôi trong gia đình và cần nhiều vận động. Chúng dẻo dai, tự tin, cảnh giác, thông minh, dễ dạy. Đây là dòng chó cỡ trung trở lên, thường được gộp chung vào chó chăn cừu Bỉ.

 

Malinois Bỉ là một dòng chó tuyệt vời. Sử dụng chúng như một chó gia đình, chó làm việc, chó quân đội – cảnh sát, hay chó bảo vệ, nếu bạn có đủ thời gian để huấn luyện chó, bạn sẽ hoàn toàn mãn nguyện với dòng chó này. Tất nhiên có một vài điều về Malinois Bỉ cần được cân nhắc đó là bạn có đủ thời gian và kinh nghiệm nuôi và huấn luyện dòng chó này không. Một trong những cân nhắc là hành vi của chó Malinois Bỉ.

 

Trong giai đoạn phát triển từ chó con lên chó trưởng thành, Malinois thường có những hành vi không mong muốn: ví dụ như năng động thái quá, sủa người lạ, tiếng động lạ, chạy đuổi vòng tròn các vật chuyển động, nhảy chồm lên người, thậm chí cắn người lạ nếu họ có hành động mà chúng coi là khiêu khích, …

 

Khi có một người chủ quyết đoán, nhất quán đưa Malinois vào khuôn khổ, dành thời gian cho Malinois tiếp xúc với thế giới bên ngoài, tính cách của Malinois sẽ nhanh chóng được định hình theo chiều hướng rất tốt: ví dụ tập trung đợi lệnh, không sủa vặt, thân thiện với những chó khác đàn, bình tĩnh khi gặp người lạ, không tranh giành thức ăn – đồ chơi, không săn những con vật nhỏ như mèo…

 

 BANCHOMALINOIStraichohcm2.gif

 

Malinois là dòng chó rất hiếu động, rất nhiều năng lượng. Chúng chạy, đuổi hàng giờ, đào đất, leo trèo, săn mồi gần như không biết mệt. Khi nuôi chúng, người chủ cần có kế hoạch và phương pháp thích hợp để giúp chúng vận động, tiêu hao năng lượng. Điều này tối cần thiết với Malinois để chúng phát triển khung xương, cơ bắp, thể lực, các giác quan và ổn định tính cách.

 

Bắt đầu từ 6 tháng tuổi thậm chí sớm hơn, Malinois có thể tham gia khóa huấn luyện tuân lệnh (obedience training) với những lệnh cơ bản như: ngồi, nằm, đợi, lại đây, đi cạnh, tha đồ, lên xuống cầu thang, cắn nhả mức độ nhẹ cùng rất nhiều trò khác. Khi huấn luyện Malinois, cần kết hợp giữa học – chơi và nghỉ ngơi. Hết sức tránh quát, đánh Malinois bởi chúng là những con chó rất nhạy cảm. Khi Malinois bị mất tinh thần, không hứng thú học, hoặc thiếu cộng tác, việc huấn luyện sẽ bế tắc. Malinois có thính giác rất nhạy, bạn không cần quát to để nạt nộ chúng, chỉ cần phát lệnh rõ ràng, kèm theo lời động viện, cử chỉ khen ngợi, chúng hoàn toàn quy phục chủ ở mức độ mà nhiều dòng chó khác khó có thể đạt đến.

 

 BANCHOMALINOIStraichohcm3.gif

 

Qua 10 tháng tuổi, Malinois có thể tham gia những khóa huấn luyện chuyên nghiệp hơn như: Agility, Frisbee, chó đánh hơi, chó bảo vệ, Mondio Ring,Ipo.. tìm kiếm cứu nạn, biểu diễn xiếc .Và đặc biệt có 1 số con được đào tạo làm chó dắt người mù.

 

Nhà bạn hoặc hàng xóm có trẻ con , bạn cần tạo mối quan hệ tốt giữa trẻ con với Malinois . Dòng chó này rất thân thiện với trẻ con ,đặc biệt khi chúng lớn cùng nhau. Malinois cần làm quen với trẻ con ngay từ bé , được huấn luyện để cư xử bình tĩnh trước những hành động nhanh và tiếng nói , tiếng khóc của trẻ . 

 

Là dòng chó được xếp vào loại có chỉ số thông minh cao nhất trong các giống chó chăn cừu hiện nay chắc hẵn sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính khi muốn tìm cho mình 1 con Pet chất và đẳng cấp như Malinois . Với nguồn gốc những con giống được nhập từ nước ngoài về và cho thi ở thứ hạng cao thì đây sẽ đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách hàng khi tìm mua Malinois  ở Traichohcm.com

 

Qua bài viết chúng ta sẽ nắm rõ những tính cách đặt điểm nổi bật từ dòng chó châu âu này và không phải đắn đo suy nghĩ nếu như chúng ta có ý định tìm nuôi nhưng phải chắc chắn rằng chó phải có chứng nhận nguồn gốc thuần chủng đấy nhé .Hãy liên hệ website Traichohcm.com để được tư vấn thêm các bạn nhé.