Ngã tư Sông Lu , Hoà Phú, Củ Chi, Hồ Chí Minh

HOTLINE: 097.686.2.686

(Online 8h30 - 21h từ Thứ 2 - Thứ 7)

Chúng ta cùng tìm hiểu cách huấn luyện chó giữ nhà, cách dạy chó trông nhà,làm sao để dạy chó trở nên hung dữ, dạy chó hiền trở nên hung dữ.Cách huấn luyện chó biết sủa khi có người lạ vào nhà, huấn luyện chó biết trông nhà,chó canh nhà,chó giữ nhà, chó sủa người lạ,sủa trộm vào nhà.cách dạy chó,cách huấn luyện chó.

 

Ngày nay loài chó được nuôi phổ biến trong mọi gia đình, nó không chỉ đơn thuần là một vật nuôi làm cảnh như loài mèo, chim chóc.... vì hầu hết mọi giống chó đều có khả năng canh giữ và bảo vệ nhà cửa cho chủ nhân. Dù giống chó cưng mà bạn nuôi thuộc dòng chó dữ hay chó hiền thì bản năng canh gác và trung thành với gia đình của loài chó là số 1. Tuy nhiên, để con chó của bạn có thể giữ nhà một cách hiệu quả thay vì hung dữ theo bản năng thấy ai đến gần nhà cũng la sủa dữ dội thì bạn nên tham khảo phương pháp dạy cho chó biết trông nhà một cách  hữu ích hơn theo kinh nghiệm dưới đây.

 

trai-cho-yen-nguyen-huan-luyen-cho-giu-nha-.gif 

( Huấn luyện chó giữ nhà )

 

• Để dạy cho một con chó biết canh giữ nhà là điều không khó, tuy nhiên nếu đã xác định là nuôi chó để giữ nhà thì bạn nên tìm hiểu về các giống chó giữ nhà tốt để có thể đào tạo con chó trở thành người bảo vệ tài giỏi.

 

•Thông thường một con chó khi thấy người lạ vào nhà thì sẽ la sủa để báo động cho chủ biết, nhưng có một số con chó lại quá hiền hay quá nhát lại im ru khi có người vào nhà, những con chó này gọi là chó không biết trông nhà. Vì vậy việc huấn luyện chó trông giữ nhà là dạy cho con chó phải biết sủa để cảnh báo có người lạ sắp vào nhà, hoặc tỏ ra hung dữ không cho người lạ vào nhà, thậm chí là tấn công những kẻ liều lĩnh đột nhập vào nhà.

 

• Để tập cho chó biết canh giữ nhà bạn cần phải xích con chó nằm gần cửa, nhờ một người lạ mặt đối với con chó đến gần cửa và chọc phá con chó để xem nó phản ứng ra sao. Nếu con chó chồm lên sủa, thì nó đã biết giữ nhà, bạn tập đi tập lại nhiều lần, chó sẽ hiểu được nhiệm vụ đứng trước cửa canh nhà, từ đó khi nghe thấy tiếng động có người lạ chúng sẽ sủa để cảnh báo.

 

 

 

trai-cho-yen-nguyen-huan-luyen-cho-giu-nha-1.gif 

 

§ Dạy chó trở nên hung dữ.

 

◊ Đối với trường hợp chó cứ nằm im không phản ứng gì khi bị người lạ quấy phá, thì bạn cần phải dạy cho chó trở nên hung dữ hơn. Bạn có thể tìm hiểu cách huấn luyện chó trở nên hung dữ với phương pháp sau.

 

◊. Đầu tiên để đào tạo cho con chó trở nên hung dữ hơn, bạn cần có sự trợ giúp từ 2 - 3 người lạ lẫm đối với con chó nhà bạn. Chọn một địa điểm rộng và ít người để tập luyện.

 

trai-cho-yen-nguyen-huan-luyen-cho-giu-nha-3.gif

 

 

◊. Bạn dùng dây xích cổ chó lại và giữ chúng để tránh con chó chạy khỏi dây xích. Nhờ 2 - 3 người còn lại chọc phá con chó bằng cách đánh vào mông và lưng con chó, phải đánh lẹ rồi lùi ra ngay, nếu chó không có phản ứng gì thì càng chọc giận chúng nhiều hơn, mạnh hơn và cũng nhớ phải nhanh chân nếu không sẽ bị chó tấn công đấy nhé. Bạn cứ tập luyện bằng cách này mỗi ngày khoảng 10 - 15' sẽ biến con chó từ hiền lành trở nên hung dữ.

 

 Nếu con chó quá nhát và sợ hãi, chạy trốn thì bạn vẫn cứ tiếp tục đào tạo hàng ngày cho đến lúc con chó cảm thấy đau, tức tối thì bản năng tự vệ của chúng sẽ trỗi dậy.

 

◊. Sau khi tập luyện ở bên ngoài, bạn tiếp tục tập cho chó ở trong nhà bằng cách xích chúng lại ở gần cửa, nhờ người lạ tiếp tục quấy phá chúng, một thời gian con chó nhà bạn sẽ trở nên hung dữ và căm ghét người lạ, khi đó chúng nhất định sẽ canh giữ nhà của bạn để không có ai đột nhập vào đâu.

 

 

 www.traichoyennguyen.com

 

Copyright © 2017 TRẠI CHÓ HCM. All rights reserved.

Tư vấn miễn phí (24/7) 097.686.2.686